CHƯƠNG TRÌNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

CHƯƠNG TRÌNH LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2018-2019

1. Văn nghệ, nghi thức, chào cờ (hát Quốc ca). Khi có nhiều đại biểu tham dự, người điều khiển chương trình chỉ cần giới thiệu các đại biểu là lãnh đạo cao nhất và sau đó là các đại diện của các đoàn đến dự.

2. Phát biểu chào mừng năm học mới của thủ trưởng đơn vị (Nội dung: báo cáo tóm tắt những thành tựu của nhà trường trong năm học trước, nhấn mạnh vai trò hỗ trợ, phối hợp của các lực lượng ngoài nhà trường, kêu gọi sự cộng đồng trách nhiệm chăm lo cho hoạt động giáo dục của trường, biểu dương thành tích học tập của HS, thành tích phấn đấu của tập thể thầy, cô giáo. Nêu một số nhiệm vụ trọng tâm thầy trò nhà trường sẽ phấn đấu để đạt được trong năm học mới…).

3. Đánh trống khai trường.

4. Đọc thư chúc mừng năm học mới của Huyện ủy (hoặc của Chủ tịch nước).

5. Phát biểu của đại diện thầy, cô giáo, của học sinh, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, phấn đấu đạt nhiều thành tích trong năm học mới…

6. Ý kiến phát biểu của đại diện chính quyền địa phương hoặc đại diện Sở, Phòng GDĐT, Ban đại diện Cha mẹ HS có tham dự lễ khai giảng (1 đến 2 ý kiến).

7. Khen thưởng thành tích giảng dạy và học tập của nhà trường trong năm học 2017- 2018.

Kết thúc lễ khai giảng.

8. Tổ chức tọa đàm giữa Ban lãnh đạo, các đoàn thể nhà trường, đại diện chính quyền và ban ngành đoàn thể địa phương, các khách mời có liên quan. Nội dung chính là giới thiệu tóm tắt kế hoạch hoạt động, định hướng phát triển nhà trường trong năm học mới (những chỉ tiêu chủ yếu), những thuận lợi, khó khăn, những kiến nghị, đề xuất với ngành, với địa phương trong việc tạo điều kiện và hỗ trợ cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018, những yêu cầu cần sự tham gia của chính quyền, đoàn thể, cha mẹ học sinh, các thành phần khác vào hoạt động của nhà trường.

III.  Đối với các trường THCS mới đổi tên trường:

Sau mục 4. (đọc thư chúc mừng năm học mới của Huyện ủy hoặc Chủ tịch nước) là phần công bố quyết định đổi tên trường gồm:

• Đọc quyết định đổi tên trường (do đại diện lãnh đạo cấp trên thực hiện).
  • Trao quyết định (đại diện lãnh đạo cấp trên trao, Hiệu trưởng nhận).
  • Đọc tóm tắt tiểu sử danh nhân mà trường mang tên (đại diện lãnh đạo nhà trường đọc).

Tiếp tục lễ khai giảng theo các mục trên.

IV. Đối với các trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2017-2018:

Sau mục 4. (đọc thư chúc mừng năm học mới) là phần công bố quyết định trường đạt chuẩn quốc gia, gồm các phần:

- Đọc quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (đại diện Sở GDĐT hoặc cấp huyện)

- Trao Quyết định và bằng công nhận (đại diện lãnh đạo cấp trên trao, Hiệu trưởng nhận).

- Đọc thành tích xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia (Hiệu trưởng).

- Phát biểu cảm nghĩ của giáo viên.

- Phát biểu của chính quyền địa phương (nếu có).

- Phát biểu của Sở GDĐT (nếu có). (tiếp thu của Hiệu trưởng)

- Khen thưởng.

Kết thúc lễ khai giảng.

* Lưu ý: Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 của các trường được tiến hành lúc 7g 30’ ngày 05/09/2018 (sáng thứ tư), buổi chiều các đơn vị tổ chức dạy và học bình thường.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CHỢ MỚI